Thịt kho trứng cút ngon cơm

Món thịt kho trứng cút vô cùng ngon cơm chắc chắn sẽ khiến cho gia đình bạn có một bữa cơm đầm ấm, ngon miệng. Hãy cùng tham khảo cách thực hiện món ngon này nhé.


Nguyên liệu:

- Thịt nạc vai: 3 lạng
- Trứng cút: 15 – 20 quả
- Cùi dừa: 2 lạng
- Gia vị: nước mắm, bột ngọt, bột canh, nước hàng.


Cách làm:

Bước 1: Trứng chim cút luộc chín, bóc vỏ. Thịt ba chỉ rửa sạch thái miếng vừa ăn, cùi dừa thái lát.

Bước 2: Để món thịt kho dừa, trứng ngon và màu sắc đẹp, bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng đường vào chảo khô.

Bước 3: Khi đường chảy ra hết, dùng đũa khuấy đều đến khi đường đổi màu cánh gián thì cho 2 muỗng nước nóng vào đun sôi, tắt bếp.

Bước 4: Ướp thịt, dừa với 1 muỗng nước mắm và 1 muỗng đường, 1 muỗng bột canh cùng nước hàng vừa nấu phía trên vào.


Bước 5: Cho thịt và dừa vào nồi, bắc lên bếp đun nhỏ lửa. Đến khi thấy thịt, dừa chín thì cho trứng cút vào. Nhớ là không nên đảo nhiều để tránh vỡ trứng.

Đến khi thịt, dừa, trứng ngấm đều màu, nước gần cạn thì cho thịt kho dừa, trứng cút ra bát rồi thưởng thức với cơm nóng rất đưa cơm

 Chúc bạn và gia đình ngon miệng!

Comments

Popular posts from this blog

Deungchon Shabu Kalguksu 등촌 샤부 칼국수 (South Korea, Seoul)

Inako Scenic View Cafe Restaurant 清境伊拿谷景觀咖啡餐廳 (Taiwan, Nantou Country)

Biya 비야 (South Korea, Seoul)