Hướng dẫn làm chả ram gà giòn rụm

Món chả ram gà giòn rụm có thể để làm món khai vị hoặc phục vụ trong bữa cơm thường ngày đều rất phù hợp. Cùng vào bếp thực hiện món này nhé.


Nguyên liệu:
  • 300g thịt ức gà
  • 4 tép tỏi
  • ½ củ gừng
  • 1 cây sả
  • ½ quả chanh lấy nước cốt
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 16 bánh tráng cuốn (hoặc dùng rế cuốn)
  • 1 quả trứng
  • ¼ trái ớt chuông đỏ
  • 1 nắm lá húng quế
  • 1 muỗng cafe ớt bột
  • 2 muỗng cafe nước tương
  • 1 muỗng cafe nước mắm
  • 5g tinh bột ngô
  • Hạt mè trắng

Cách làm:

- Thịt ức gà, ớt chuông cắt hạt lựu. Sả đem băm nhuyễn. Tỏi và gừng băm nhỏ. Lá húng quế thái mỏng.

- Để phần ớt chuông, sả, tỏi, gừng, lá húng quế vào bát. Sau đó trộn cùng với các gia vị: ớt bột, nước mắm, nước tương, tinh bột ngô.

- Vắt chanh vào hỗn hợp rồi dùng muỗng trộn đều lên. Sau đó cho thịt gà vào, trộn đều lần nữa.

- Bắc chảo lên bếp ở lửa vừa, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đợi đến khi nóng đều thì cho hỗn hợp thịt gà vào xào 5 - 7 phút. Nếu thích, các bạn có thể vắt thêm ¼ quả chanh vào cho dậy vị thơm và rắc thêm lá húng quế.


- Cuốn phần chả ram thật cẩn thận. Sau đó đặt lên khay chống dính, cho vào lò nướng ở 190 độ C trong 15 - 20 phút là xong.

Chúc các bạn thành công!

Comments

Popular posts from this blog

Deungchon Shabu Kalguksu 등촌 샤부 칼국수 (South Korea, Seoul)

Inako Scenic View Cafe Restaurant 清境伊拿谷景觀咖啡餐廳 (Taiwan, Nantou Country)

Biya 비야 (South Korea, Seoul)