Cách làm nộm hoa chuối hải sản lạ miệng ngày hè

Trong các món nộm ngon, nộm hoa chuối được người Việt Nam yêu thích bởi vì giòn giòn thơm thơm đậm đà gia vị của nó. Hưng Thịnh Catering một lần nữa xin giới thiệu tới các bà nội trợ cách làm nôm hoa chuối hải sản vô cùng đơn giản nhưng không kém phần thơm ngon dành cho gia đình.

 

Nguyên liệu gồm có: 
  • Hoa chuối hột 
  • Thịt ba chỉ 100g 
  • Tôm sú 100g 
  • Hành tây, ớt sừng, giá sống, ngò rí 
  • Rau răm, húng lủi, lá chanh 
  • Đậu phộng rang, mè trắng rang 
  • Hành tím phi, tỏi băm, ớt băm 
  • Giấm gạo, muối đường cach lam nom hoa chuoi 
Chi tiết cách làm nộm hoa chuối như sau: 

Bước 1: Bào hoa chuối hột bằng cách tháo lớp vỏ già bên ngoài,  bỏ phần hoa ở dưới cuống, xếp lớp rồi cắt ngang. Rửa sạch hoa chuối hột bằng tô nước có pha chút muối và giấm để hoa chuối không có vị chát, giữ được màu xanh nhìn ngon mắt hơn. 

Bước 2: Hành tây và ớt sừng cắt chỉ sợi. Rau răm cắt vừa nhỏ, giá đỗ nhặt bỏ gốc, Dùng 3 lá chanh cắt chỉ nhỏ. 

Bước 3: Nướng qua 1 củ hành tím, bỏ vào nồi nước, cho chút muối, đun sôi, luộc thịt ba chỉ trước. Nồi sôi, thịt ba chỉ chín thì gắp ra cho vào tô nước lạnh. Đổ tiếp tôm sú vào luộc, tôm chín, gắp tôm vào tô nước lạnh. Thịt ba chỉ vớt ra, cắt mỏng theo sợi nhỏ. Tôm sú bóc vỏ, cắt đôi theo chiều dọc. 

Bước 4: Pha nước trộn bằng cách cho hỗn hợp: 4 muỗng cafe đường 1 muỗng cafe nước mắm 2 muỗng cafe giấm 1/2 muỗng cafe bột ngọt 2/3 muỗng cafe muối ớt băm tỏi băm. Dùng muỗng khuấy đều đến khi các gia vị trộn đều với nhau, có vị sánh, sệt sệt. 

Bước 5: Cho 1 muỗng canh nước trộn vừa pha vào phần thịt luộc, tôm luộc trong 20 phút để ngấm gia vị. Các bạn có thể thay thịt ba chỉ và thịt tôm bằng thịt tai heo, nghêu, sò, ốc tùy theo khẩu vị của từng gia đình. Một số bạn cũng có thể thay thế thịt tai heo bằng bì heo thái mảnh, ăn giòn giòn có vị riêng rất ngon miệng. 

Bước 6: Hoa chuối sau khi ngâm với nước muối giấm xong, để ráo nước. Cho hoa chuối vào một thau lớn, đánh tơi ra. Đổ phần thịt heo và thịt tôm đã ngấm gia vị vào thay, sau đó cho ớt sừng, hành tây, giá, lá chanh, rau răm vào tiếp rồi trộn đều lên.
Cho giá vào trộn với nộm sẽ có vị giòn thanh mát. Lí do chọn giá cho món nộm hoa chuối vì giá sẽ làm cho món nộm ăn thêm giòn, vị ngọt thanh tươi mát hơn. Tiếp đến, đổ phần nước trộn còn lại vào thau, lấy đũa trộn đều, các bạn có thể dùng găng tay nilon trộn sẽ đều và ngon hơn

Bước 7: Sau khi trộn đều, đổ nộm ra dĩa, rắc đậu phộng rang, mè trắng rang, hành tím phi lên, trang trí bằng ngò rí và húng lủi lên trên đầu.

Chúc các bạn ngon miệng!

Comments

Popular posts from this blog

Deungchon Shabu Kalguksu 등촌 샤부 칼국수 (South Korea, Seoul)

Inako Scenic View Cafe Restaurant 清境伊拿谷景觀咖啡餐廳 (Taiwan, Nantou Country)

Biya 비야 (South Korea, Seoul)