Cùng vào bếp học cách nấu chè sen đậu đỏ

Hạt đậu đỏ khi dùng để nấu chè sẽ khiến cho phần nước có màu đỏ nâu nhạt trông rất bắt mắt. Hạt đậu bùi pha lẫn một chút béo và ngọt ngọt từ nước đường ăn rất ngon. Công thức nấu món chè hạt sen đậu đỏ như sau:


Chuẩn bị:

  • 1/3 bát con gạo nếp. Thường nếu có gạo đỏ nấu sẽ tốt hơn, nhưng nếu không có chúng ta có thể sử dụng gạo nếp thông thường được dùng để đồ xôi.
  • 1 bát con đậu đỏ.
  • ½ bát con hạt sen khô.
  • 1/2kg đường.

Cách nấu chè sen đậu đỏ:

Bước 1: Rang gạo nếp lên cho vàng ươm để tăng thêm hương vị cho chè, đồng thời khi nấu sẽ giúp nhanh nhuyễn hơn.

Bước 2: Vò lại đậu và loại bỏ những hạt lép, hỏng ra ngoài. Rửa sạch hạt sen.

Bước 3: Cho toàn bộ hỗn hợp trên vào nồi và ninh 30 – 45 phút. Chú ý trong quá trình nấu bạn không nên cho bất kỳ đũa, muỗng hay thìa vào. Khi chè bắt đầu sôi hãy đeo găng tay và lắc nhẹ nồi để phần gạo không bị dính sát dưới đáy nồi và tránh bị khê.


Bước 4: Khi gần nhuyễn cho 3 – 4 muỗng canh đường vào. Đun sôi trở lại và tắt bếp.

Comments

Popular posts from this blog

Deungchon Shabu Kalguksu 등촌 샤부 칼국수 (South Korea, Seoul)

Inako Scenic View Cafe Restaurant 清境伊拿谷景觀咖啡餐廳 (Taiwan, Nantou Country)

Biya 비야 (South Korea, Seoul)