Canh Bắp Cải Dồn Thịt


NGUYÊN LIỆU
Nguyên liệu cần thiết cho món canh bắp cải dòn thịt gồm có:
- 400g Bắp cải nồi (loại tròn)
- 400g Tôm bạc thẻ to
- 100g Thịt nạc dăm
- 100g Cá thác lác
- 15 Tép hành lá
- Nước mắm ngon
- Tiêu, muối, đường, bột ngọt
- 300g Xương heo hầm lấy 1 lít nước lèo



CÁCH THỰC HIỆN
Cách nấu canh bắp cải dòn thịt
1.Chuẩn bị:
Bắp cải: rửa sạch, bỏ cọng cứng ở giữa, trụng sơ bắp cải cho mềm, cắt miếng dài 5 – 6cm.
Tôm: bỏ vỏ, rút chỉ đen, chà chút muối, rửa sạch, lau khô, đập giập, quết dai.
Thịt nạc dăm: rửa sạch, bằm nhuyễn.
Cá thác lác: cho chút tiêu, muối, chút nước lạnh, quết dai.
Hành lá: lấy phần trắng quết tôm, phần xanh trụng sơ nước sôi.
Trộn chung: tôm + thịt + cá, quết lại thật dai + tiêu + muối + bột ngọt + tỏi bằm + 4 tép hành lá lấy phần trắng.
2.Chế biến:
Để chút nhân vào miếng cải, gói lại chặt, dùng hành lá cột lại.
Nấu sôi nước lèo trở lại, cho bắp cải vào. Nêm lại tiêu + muối + bột ngọt + nước mắm. Khi bắp cải chín xanh, nhắc xuống.
3.Trình bày:
Múc canh ra thố, rắc thêm tiêu.
Ăn nóng với cơm + chén nước mắm nguyên chất + ớt thái khoanh.

Comments

Popular posts from this blog

Deungchon Shabu Kalguksu 등촌 샤부 칼국수 (South Korea, Seoul)

Inako Scenic View Cafe Restaurant 清境伊拿谷景觀咖啡餐廳 (Taiwan, Nantou Country)

Biya 비야 (South Korea, Seoul)