Xôi Bắp Tươi


NGUYÊN LIỆU:

Nguyên liệu cho món xôi bắp tươi gồm có:
- 20 trái bắp tươi
- 300g dừa nạo
- 100g đường cát trắng
- 100g hành lá
- 50g mỡ nước (hoặc dầu ăn)
- Muối, hạt nêm.



CÁCH NẤU:

Các bước nấu xôi bắp tươi:
1.Chuẩn bị:
- Bắp: Chọn bắp nếp hột vàng, hột lớn cứng, lột vỏ, rửa sạch, bào mỏng phần hột.
- Hành lá: Rửa sạch, xắt nhỏ. Mỡ để nóng, cho hành lá + chút muối + chút hạt nêm vào trộn đều.
- Dừa nạo: Cho độ 200g nước vào vắt lấy nước cốt.

2.Chế biến:
- Bắc xửng nước sôi, để bắp vào hấp độ 45 phút, khi thấy bắp trong là được.
- Thắng nước dừa

3.Cách dùng:
Xôi bắp để lên dĩa chế nước cốt dừa + mỡ hành.
Xôi bắp dùng nóng, bắp mềm không bị cứng.
Chúc các bạn thực hiện thành công món xôi bắp tươi

Nguồn: setupnhahang.bepchien.com

Comments

Popular posts from this blog

Deungchon Shabu Kalguksu 등촌 샤부 칼국수 (South Korea, Seoul)

Inako Scenic View Cafe Restaurant 清境伊拿谷景觀咖啡餐廳 (Taiwan, Nantou Country)

Biya 비야 (South Korea, Seoul)