Thịt Bò xào gừng

Thit-bo-xao-gung

Nhà hàng thế giới nghiêng-  Vị cay cay, bùi bùi của gừng, ớt hòa quyện với thịt bò mềm tạo nên món ăn ngon cho bữa cơm gia đình của bạn.

Chỉ mất khoảng 30 phút chuẩn bị và tiến hành theo công thức bạn đã có một món ăn tuyệt vời.

Nguyên liệu:

- 350g thịt bò
- 60g gừng
- 2-3 quả ớt tươi
- 100g hành lá
- 4-5 tép tỏi
- 1 thìa nước tương
- 1 thìa đường
- 1 thìa dầu hào
- Dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu.

Cách làm:

Bước 1:

- Hành lá thái thành từng cọng dài khoảng 3 đốt ngón tay, gừng tươi cạo vỏ thái lát, ớt tươi cắt đầu, tỏi đập dập.

Bước 2:

- Thịt bò mua về rửa sạch, thái lát vừa ăn.

Bước 3:

- Ướp thịt bò đã thái với dầu hào, dầu ăn, đường, gia vị, hạt nêm, hạt tiêu trong vòng 20 phút.

Bước 4:

- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu, cho thịt bò vào xào qua đến khi thịt hết đỏ.

Bước 5:

- Xào riêng tỏi, gừng và ớt ra một cái chảo khác.

Bước 6:

- Trộn lẫn hành, gừng, ớt và thịt bò vào đảo kỹ lại lần cuối rồi bày ra đĩa ăn.

(theo BeyondKimchee)

Comments

Popular posts from this blog

Deungchon Shabu Kalguksu 등촌 샤부 칼국수 (South Korea, Seoul)

Inako Scenic View Cafe Restaurant 清境伊拿谷景觀咖啡餐廳 (Taiwan, Nantou Country)

Biya 비야 (South Korea, Seoul)