MÓN CÁ CHÌNH HẦM SẢ THẬT HẤP DẪN!


Cá chình hầm sả không những không tanh mà còn thơm lừng mùi sả, cay nhẹ vị ớt. Thật hấp dẫn!

Xem thêm: Follow us on Facebook: LIKE


Nguyên liệu:
- Sả cây: 300g
- Đậu phộng: 50g
- Tỏi củ: 50g
- Gừng củ: 50g
- Ớt hiểm: 2 quả
- Ớt sừng: ½ quả
- Cải trắng: 300g
- Cải đỏ: 200g
 - Mướp hương: 2 trái
- Ràu mùng tơi: 1 bó
- Nấm rơm: 50g
- Gia vị: hạt nêm, muối, bột ngọt



Bước 1: Đậu phộng luộc cho mềm. Sả lấy củ đập dập, tỏi lột để nguyên tép; gừng để lên bếp nướng thơm gọt vỏ, cải trắng để miếng vừa ăn, mướp hương gọt vỏ để dùng kèm với lẩu. Nấm rơm gọt bỏ gốc luộc qua nước sôi và ngâm vào nước lạnh cho nấm trắng!

Bước 2: Cá làm sạch cắt khoanh, hầm 2 lít nước dùng với sả, củ cải, gừng, ớt sừng, ớt hiểm đập dập, đậu phộng, tỏi tép, cho thơm.

Bước 3: Cho cá vào tiếp tục đun cho cá chín nêm nếm lại cho vừa ăn. Bày ra lẩu dùng kèm với nấm rơm, rau mùng tơi, mướp hương – với bữa ăn gia đình thì dùng thêm ít bún tươi hoặc bún tàu.
Mách nhỏ: 
Cá chình nên chọn con tươi, thịt chắc, màu trắng tươi. Nên rửa cá ho thật sạch nhớt và khi nấu nên cho vào 2 lá trà xanh để nước hầm không còn mùi tanh.


For more Information or Support, Please contact us:
NHÀ HÀNG QUÁ NGON - Website: http://www.nhahangquangon.com
Địa chỉ: 306-308 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM
Facebook: https://www.facebook.com/QuaNgon

Comments

Popular posts from this blog

Deungchon Shabu Kalguksu 등촌 샤부 칼국수 (South Korea, Seoul)

Inako Scenic View Cafe Restaurant 清境伊拿谷景觀咖啡餐廳 (Taiwan, Nantou Country)

Biya 비야 (South Korea, Seoul)