LÀM XƯƠNG HEO XÁO MĂNG CHIỀU THỨ BẢY
XƯƠNG HEO XÁO MĂNG
Ngoài phần thịt được lấy đi thì phần xương heo còn lại bạn có thể làm được nhiều món khác như nấu khoai sọ, hầm cải chua nhưng món ngon nhất đậm đà hương vị nhất vẫn là món xáo măng.
Không chỉ là nguồn thực phẩm giá trị, xương heo còn tác dụng tiêu khát, giải độc, hoạt huyết, nhuận sắc; chữa chứng đồi sán, tiểu đường, khô da heo còn mang tác dụng y dược đa dạng.
Nguyên liệu:
- Măng vàng: 500g
- Nước dừa: 200 ml
- Các loại gia vị cần thiết.
- Hành lá, ngò gai, húng quế.
Chế biến:
Bước 1: Đem măng rửa sạch cắt cọng vừa ăn luột qua nước sôi cho bớt mùi chua và mặn sau đó rửa lại bằng nước lạnh cho thật sạch.
Bước 2: Xương heo cũng rửa sạch chặt vừa ăn đem xào với măng cho thơm sau đó đổ nước dừa pha với nước dùng nấu cho mềm xương là được
Bươc 3: nêm bột ngọt, muối..nêm cho vừa khẩu vị.
Lưu ý: Thưởng thức món này phải trình bày như lẩu lửa nhỏ ăn kèm với hành lá, ngò gai, húng quế. Muốn ăn món này Ngon hơn cả nhà có thể tìm đến Nhà Hàng Quá Ngon trên đường Lê Văn Sỹ, Q. Tân Bình.
Mách nhỏ: Măng tươi mới hái về, phải bóc bỏ vỏ, luộc nhiều lần qua nước sôi rồi xả lại bằng nước sạch. Đến khi nào măng mềm nghĩa là chất đắng cũng đi hết, lúc đó mới đem chế biến món ăn. |
NHÀ HÀNG QUÁ NGON Địa chỉ: Số 306-308 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM “Đệ nhất heo tộc quay lu chặt mẹt.” Điện thoại: (08) 3 9918 964 (5 lines) Tư vấn & nhận tiệc: 0906.79.79.32 Liên hệ: lienhe@nhahangquangon.com |
Comments
Post a Comment