Bó Củi Hành Hương


Nguyên liệu:
    Hành hương: 100g
    Nâm đông cô: 5 tai
    Thịt heo xá xíu: 100g
    Củ năng: 5 củ
    Tôm sú: 100g
    Dầu hào: 2 muỗng canh
    Bột năng: 1 muỗng cà phê
    Đường: 1 muỗng cà phê
    Hành lá
Sơ chế:
    Tôm luộc chín, bỏ đầu lột vỏ, thịt heo luột chín cắt bằng đầu hành lá.
    Nấm đông cô ngâm cắt khúc.
    Củ năng gọt vỏ cắt dọc làm 3 miếng.
    Hành lá lấy đầu hành lá trụng sơ
Cách làm:
    Đem tất cả cột chung với nhau bằng lá hành lá thành giống như bó củi. Nấu nước sôi trụng sơ bó củi.
Làm nước sốt:
    Cho dầu hào pha với một ít nước nấu cho sôi tiếp, cho bột năng vào cho hơi sệt là được. Xếp các bó củi vào đĩa, chan nước sốt lên. Dùng với nước tương cắt vài lát ớt. Món náy dùng nóng.

Comments

Post a Comment

Popular posts from this blog

Deungchon Shabu Kalguksu 등촌 샤부 칼국수 (South Korea, Seoul)

Inako Scenic View Cafe Restaurant 清境伊拿谷景觀咖啡餐廳 (Taiwan, Nantou Country)

Biya 비야 (South Korea, Seoul)